ในวันพฤหัสบดี ที่ 29 เดือนสิงหาคม 2567
โรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยนายมีเกียรติ นาสมตรึก ได้มอบหมายให้ครูและบุคคลลากร จำนวน 5 คน ดังนี้
1) นางสาววรวีย์ สีละโคตรตำแหน่ง ครูผู้ช่วย
2) นายฤทธิเกียรติ นามเกษ ตำแหน่งครูผู้ช่วย
3)นางสาวสินีนาถ อุสาพรหม ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย
4)นายนันทพัทธ์ แสงสุดตา ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย
5)นางสาวสุจิภา ภูผาทอง ตำแหน่งพนักงานราชการ
ได้เข้าร่วมกิจกรรมถอดบทเรียนงานสวนพฤกษาศาสตร์โรงเรียน ณ ห้องประชุมพยับหมอกอาคารสำนักงานอธิการบดีและบริหารสินทรัพย์ ชั้น 3 มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พื้นที่ในเมือง
เพื่อพัฒนาและนำความรู้เพื่อจัดทำโครงการในโรงเรียนนำแผนการจัดการเรียนรู้ บูรณาการงานสวนพฤกษศาสตร์มาใช้ในโรงเรียนได้ถูกต้อง เด็กจะได้มีความรู้ในการอนุรักษ์พันธุ์ไม้ พันธุ์พืช ตามพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี มาใช้ได้ในโครงการได้ถูกต้องต่อไป