โรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับรางวัล IQA AWARD ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับ "ดีเด่น"

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยสำนักทดสอบทางการศึกษา ได้มอบหมายให้สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ดำเนินการคัดเลือกสถานศึกษาเพื่อรับรางวัล IQA AWARD ประจำปีการศึกษา 2566 รางวัลนี้เน้นการบริหารจัดการคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาที่มีประสิทธิภาพ เพื่อการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา โดยกลุ่มเป้าหมายคือสถานศึกษาที่จัดการศึกษาเฉพาะสำหรับผู้มีความพิการ รวมถึงสถานศึกษาสงเคราะห์ และศูนย์การศึกษาพิเศษ

สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกนั้นประกอบด้วย 5 องค์ประกอบหลัก ได้แก่

1. การกำหนดมาตรฐานการศึกษาและเป้าหมายคุณภาพของสถานศึกษา
  2. การขับเคลื่อนคุณภาพสู่มาตรฐานที่กำหนดไว้
  3. กระบวนการตรวจสอบความสำเร็จตามมาตรฐานการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา
  4. การแสดงผลลัพธ์และความสำเร็จของสถานศึกษาต่อวงวิชาการ
  5. การสร้างวัฒนธรรมคุณภาพที่สะท้อนถึงการพัฒนาที่ยั่งยืน

โรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่จัดการศึกษาเฉพาะสำหรับผู้มีความพิการในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับรางวัล IQA AWARD ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับ “ดีเด่น” ถือเป็นการยอมรับในความสำเร็จของโรงเรียนในการบริหารจัดการคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา การส่งเสริมศักยภาพของนักเรียนผู้มีความพิการอย่างยั่งยืน และการเป็นแบบอย่างที่ดีในวงวิชาการ