การประชุมเชิงปฏิบัติการงานควบคุมภายใน ประจำปีงบประมาณ 2567

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2567

โรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับระบบควบคุมภายในประจำปีงบประมาณ 2567 เพื่อสร้างความเข้าใจในแนวทางการดำเนินงานระบบควบคุมภายในอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบควบคุมภายในเป็นกระบวนการที่บุคลากรทุกคนในโรงเรียนมีบทบาทร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมการบริหาร ผู้บริหารในทุกระดับ ครู และบุคลากรทุกคน โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการสร้างความเชื่อมั่นอย่างสมเหตุสมผลว่าการดำเนินงานจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

ระบบควบคุมภายในนี้มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้การดำเนินงานภายในโรงเรียนมีความโปร่งใส มีการติดตามผลการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการปฏิบัติงาน โดยเน้นให้ทุกคนในองค์กรทำงานร่วมกันอย่างสอดคล้องกันและรักษามาตรฐานที่ตั้งไว้