กิจกรรมโรงเรียนคุณธรรม

วัน อังคาร ที่ 21 พฤษภาคม 2567
โรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยนายมีเกียรติ นาสมตรึก ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมทั้งคณะครู และนักเรียน ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “วันวิสาขบูชา” อันเป็นวันคล้ายวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา 3 เหตุการณ์ คือพระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ทั้ง 3 เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นตรงกัน ณ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 หรือวันเพ็ญแห่งเดือนวิสาขะ (ต่างปีกัน) ซึ่งในปี 2567 นี้ ตรงกับวันที่ 22 พ.ค.67 โดยกิจกรรมประกอบไปด้วย การให้ความรู้เกี่ยวกับวันวิสาขบูชา การทำบุญตักบาตรถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา รวมถึงการพานักเรียนเวียนเทียน ณ สถานธรรมโรงเรียนกาฬิสนธุ์ปัญญานุกูล เพื่อปลูกฝังค่านิยมที่ดีและสืบสานประเพณีที่ดีงามของสังคมไทยให้กับนักเรียน