ประกาศโรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง การรับนักเรียนเข้าเรียน ประจำภาคเรียนที่ ๒ / ๒๕๖๗

ด้วยโรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและนักเรียนออทิสติก เพื่อเข้าเรียนในภาคเรียน ๒ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗ โรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูลจังหวัดกาฬสินธุ์ รายละเอียดดังนี้

๑. คุณสมบัตินักเรียน
     ๑.๑ เป็นนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กำหนดประเภทและหลักเกณฑ์ของคนพิการทางการศึกษา พ.ศ. ๒๕๕๒ และมีความสามารถระดับเชาว์ปัญญาระหว่าง ๓๕ – ๗๐ของคนพิการทางการศึกษา พ.ศ. ๒๕๕๒

๑.๒ เป็นนักเรียนออทิสติก ตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กำหนดประเภทและหลักเกณฑ์
     ๑.๓ เป็นนักเรียนที่กำลังเรียนในระบบการศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานกระทรวงศึกษาธิการ
     ๑.๔ มีความสามารถช่วยเหลือตนเองได้ในทักษะการดำรงชีวิตพื้นฐาน ที่ผ่านการประเมินทักษะและความสามารถพื้นฐาน เรื่อง ทักษะการช่วยเหลือตนเอง และทักษะการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม ตามหลักเกณฑ์ที่โรงเรียนกำหนด

๒. หลักฐานการรับสมัคร ประกอบด้วย

๒.๑ หลักฐานการศึกษาจากสถานศึกษาเดิม (หนังสือย้าย) จำนวน ๑ ชุด
        (๑) ระเบียนแสดงผลการเรียนหลังสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ปพ.๑)
        (๒) ผลการเรียนหรือผลคะแนนภาคเรียนที่ ๑/ ๒๕๖๗
        (๓) ผลการพัฒนาตามแผนการจัดการศึกษาเฉพาะบุคคล (กรณีส่งต่อจากศูนย์การศึกษาพิเศษ)
        (๔) แบบประเมินทักษะและความสามารถพื้นฐาน ด้านความสามารถในการอ่าน เขียนและคิดด้านความสารถในการเคลื่อนไหว กีฬาและนันทนาการ ศิลปะ ดนตรีและนาฏศิลป์ และด้านความสามารถทักษะทางสังคมและการดำรงชีวิต (กรณีส่งต่อจากศูนย์การศึกษาพิเศษ)
    ๒.๒ สำเนาสูติบัตรของนักเรียน จำนวน ๑ ชุด
    ๒.๓ สำเนาบัตรคนพิการ (ที่ยังไม่หมดอายุ) จำนวน ๑ ชุด
    ๒.๔ สำเนาบัตรประชาชน (ของผู้ปกครองและนักเรียน) จำนวน ๑ ชุด
    ๒.๕ สำเนาทะเบียนบ้าน (ของผู้ปกครองและนักเรียน) จำนวน ๑ ชุด

๓. วันเดือนปี ที่รับย้ายและรายงานตัว
    ๓.๑ ส่งเอกสารการย้าย ตั้งแต่วันนี้ – ๑ เดือนพฤศจิกายน ๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๖.๓๐
    ๓.๒ รายงานตัวนักเรียนใหม่ วันที่ ๕ เดือนพฤศจิกายน ๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๕.๐๐

ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล จังหวัดกาฬสินธุ์หมายเลขโทรศัพท์ ๐๔๓–๘๔๐-๘๔๒
หรือ ๐๙๗-๓๒๑๕-๑๐๔ นางสาวอัจฉราภรณ์ เศษวิ ตำแหน่งรองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ ในวันและเวลาราชการ

เอกสารประกาศรับนักเรียน ภาคเรียนที่ 2/2567